Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đặc sản trên đất Thanh Chương xứ Nghệ đang dần khẳng định được thương hiệu

Đến với Thanh chương chúng ta sẽ được thưởng thức những đặc sản dân dã mang đậm dấu ấn của miền quê Xứ Nghệ.

Đẹp mê hồn Sông Lam - Núi Nguộc

Thanh Chương là một vùng đất cổ, non nước hữu tình, có nhiều hình sông thế núi đẹp và hùng vĩ nhưng nổi tiếng, được nhều người biết đến nhất là Sông Lam - Núi Nguộc.

Gặp lại: cô gái Thanh Chương

Cách đây 51 năm vào 15 giờ 15 phút ngày 19/3/ 1965 nhiều cơ sở hành chính, công nghiệp, giao thông... trên địa bàn huyện Thanh Chương đã đồng loạt bị máy bay Mỹ đánh phá. Trận chiến ác liệt này đã được nhiều tài liệu nhắc đến, đặc biệt là bài báo: "Thanh Chương đánh thắng trận đầu" và bài thơ "Cô gái Thanh Chương" của Nhà báo Quang Huy phóng viên báo Nghệ An, người có mặt tực tiếp tại trận chiến. Hôm nay chúng tôi đã tìm gặp được một "cô gái Thanh Chương" thời ấy. Đó là bà Nguyễn Thị Hóa, năm nay 76 tuổi sinh sống tại làng Đại Định xã Thanh Văn.

Thanh Chương với các tiềm năng về du lịch

Là một vùng đất cổ có cư dân sinh sống từ thời văn hóa Sơn Vi, huyện Thanh Chương là một vùng đất từng được Tiến sỹ Bùi Dương Lịch đánh giá là "đẹp nhất xứ Hữu Kỳ" (từ Quảng Nam trở ra) nay là vùng đất đang phát triển, đáp ứng tất cả các nhu cầu của du khách nhưng hấp dẫn nhất là du lịch tâm linh, du lịch khám phá, du lịch sinh thái...

Ghi nhận về một "Nghệ nhân ưu tú"

Nhân dịp Nhà nước đã phong tặng và truy tặng danh hiệu " Nghệ nhân ưu tú" đợt 1 cho 617 nghệ nhân, xin giới thiệu chân dung một con người đã trọn đời với câu hát dân ca. Ông là Nguyễn Trọng Đổng, một trong 39 nghệ nhân của tỉnh Nghệ An được phong tặng đợt này.

Thần tích đền Trúc - Cát Ngạn

Xưa, xã Cát Ngạn có một người đàn bà đẹp, luống tuổi, chưa gả cho ai, nhân một dịp vào rừng hái củi, cảm tình với hầu tinh, có thai, sinh một người con trai - ấy là thần Trúc.

Văn miếu huyện Thanh Chương
Nguyễn Bùi Vợi - Nhân cách một người Nghệ

Năm 1990, phòng Giáo dục huyện mời ông về nói chuyện thơ. Tôi may mắn được Trưởng phòng giao cho việc điếu tráp theo ông đi các trường, các cơ quan trong huyện nói chuyện thơ. Thân hình cao lớn, mái tóc bạc phơ, bồng bềnh, nước da đỏ hồng, trông ông rất sang trọng.

Bức thư tuổi 18

Con nhớ ngày xưa, con còn rất nhỏ, cha đã từng dạy con gấp những chú chim bồ câu bằng giấy. Cha bảo con rằng, đó là những thiên thần có đôi cánh chở ước mơ bay xa... Con mơ hồ nhận ra ước mơ là một điều kì diệu.

Tôi làm dâu xứ Nghệ
Lần đầu tiên về nhà chồng, tôi chỉ hiểu được đôi ba tiếng trong rất nhiều tiếng già trẻ, gái trai ríu rít mừng rỡ quanh mình. Nhất là buổi tối nằm trong nhà, nghe tổ đổi công họp ngoài sân, các cô bác, cụ mự, ông bà nói với nhau thì
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu