Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương tập trung chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm (28/02/2020 10:50 AM)

Trong lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covit 19 đang diễn biến phức tạp thì các loại dịch bệnh gia súc gia cầm lại tiếp tục có diễn biến mới. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện và ngành chức năng huyện Thanh Chương đang tập trung cùng cơ sở và người dân phòng chống dịch.

Cán bộ trạm thú y Thanh Chương đang trực tiếp tư vấn cho người dân về các nguyên tắc tiêu độc khử trùng

Cùng với việc chăm so trồng trỉa vụ xuân những ngày này anh Nguyễn Văn Phúc- chủ một rang trại chăn nuôi lợn ở xã Đồng Văn huyện Thanh Chương đang cùng các nhân công trong trang trại và người dân đã tập trung rải vôi bột và phun thuốc khử trùng tại các trang trại và  trên các tuyến đường giao thông.  Là người chăn nuôi nhiều năm anh Phúc hiểu hơn ai hết nguy cơ dịch bệnh nên đã rất quyết tâm trong việc phòng chống dịch. Anh Nguyễn Văn Phúc cho biết: chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch, hàng ngày phun thuốc tiêu độc khử trùng, rải vô bột và không cho người lạ vào trang trại

 

Đồng Văn là đơn vị nằm sát thị trấn, đất chật người đông nhưng nhiều năm qua đã có nhiều hộ đầu tư làm trang trại nuôi lợn, gia cầm cho thu nhập cao. Tuy nhiên đất chật người đông, chăn nuôi nhiều nên cũng là điều kiện để các loại dịch bệnh có thể xảy ra và lây lam. Vì vậy UBND xã và các bộ phận chức năng của địa phương luôn đề cao cảnh giác, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống, thường xuyên cử cán bộ xuống các xóm, các trang trại chỉ đạo việc tiêu độc khử tung.

 

Theo thống kê huyện Thanh Chương  hiện có 78 000 con trâu bò, 70 000 con lơn, trên 2,1 triệu con gà. Dịch tả lơn châu Phi đã tái trở lại tại địa bàn 2 xã Thanh Liên và Thanh Thuy phải tiêu hủy 7 con lợn, trọng lượng 350 kg. Đến thời điểm này chưa ghi nhận các loại dịch bệnh khác nhưng nhiều loại mầm bệnh như DTLCP, cúm gia cầm, LMLM... đang tồn tại trên đàn vật nuôi và trong môi trường chăn nuôi.  Trong bối cảnh thời tiết thay đổi thất thường, tỷ lệ tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm tại một số địa phương đạt thấp; nhiều hộ tự ý tái đàn nên nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm phát sinh và lây lan trong thời gian tới rất cao. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và ngành cấp trên những ngày này tram chăn nuôi và thú y cũng đang tích cực cùng các địa phương chỉ đạo phòng chống dich bệnh. Ông Đào Quang  Biên Trưởng trạm chăn nuôi và thú y huyện Thanh Chương cho biết đơn vị thường xuyên tham mưu để UBND huyện ban hành các văn bản,  chuẩn bị đủ các loại thuốc, yêu cầu người dân tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, bệnh

Huyện Thanh Chương đang triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc

Những ngày này UBND huyện Thanh Chương đã liên tục ban hành các công văn, tổ chức các cuộc họp để thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh về huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo đúng quy định của Luật Thú y, Thông tư số 07 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các văn bản của Trung ương, tỉnh. Tin rằng với sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt, sự đồng tình ủng hộ của người dân, người chăn nuôi, các loại dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm trên địa bàn huyện sẽ được khống chế.

 

Đình Hà.


 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu