Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Văn (27/07/2021 10:22 AM)

T

Tiếp tục chương trình tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa 18, chiều ngày 26/7 tại xã Đồng Văn các ông, bà: Nguyễn Văn Đệ-Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Lô Thị Kim Ngân- Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh, Trình Văn Nhã-P.bí thư huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đồng Văn, Thanh Ngọc, Ngọc Sơn, Xuân Tường, Thanh Dương, Thanh Yên và Thanh Khai.

Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí Nguyễn văn Đệ-Giám đốc Sở Nông nghiệp thay mặt đoàn báo cáo dự kiến, chương trình kỳ họp thứ 2 HDDND tỉnh khóa 18, tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.Tiếp đó các cử tri đã tham gia thảo luận, có 4 ý kiến phát biểu đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, điều chỉnh chính sách trích kinh phí từ đấu giá quyền sử dụng đất cho các địa phương.Nâng cấp, duy tu va bảo dưỡng tuyến đê Sông Lam đi qua đoạn xã Đồng Văn. Đẩy nhanh tiến độ dự án đê Lương Yên  Khai.Đề nghị Sở nông nghiệp quan tâm, giải quyết tâm tư nguyện vọng của người dân về công tác tích tụ ruộng đất, chính sách cho thuê, cho khoán ruộng….

Để cử tri hiểu rõ, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh các đồng chí Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Đề Giám đốc Sở Nông nghiệp đã giải trình rõ từng ý kiến.

Đối với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học các vị đại biểu HĐND tỉnh đã đề nghị các địa phương cần phát huy nội lực, huy động ngoại lực để đầu tư trường lớp học. Còn ngân sách tỉnh hiện tại đang tập trung phòng chống covid 19, phát triển KTXH và an sinh xã hội.Đối với nội dung nâng cấp, duy tru và bảo dưỡng đê ở Đồng Văn và tuyến đê Lương Yên Khai đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: trong thời gian qua huyện Thanh Chương đã nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư của tỉnh về đầu tư xây dựng các tuyến đê trên địa bàn. Riêng vấn đề nâng cấp đê ở Đồng Văn và dự án đê Lương Yên Khai đoàn tiếp tục ghi nhận, trình lên các cấp có thẩm quyền và kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Trước tình hình covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, tại buổi tiếp xúc này đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trình Văn Nhã cũng đã yêu cầu các địa phương cần chủ động, tập trung phòng chống covid 19 một cách có hiệu quả nhất với phương châm ngăn chặn hiệu quả từ bên ngoài và kiểm soát chặt chẽ từ bên trong để góp phần đẩy lùi covid 19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân và thúc đẩy KTXH địa phương phát triển.

Lan Anh-Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu