Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. (02/01/2019 04:18 PM)

Sáng ngày 28/12, Đảng bộ huyện Thanh Chương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

 

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: năm 2018 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, công tác điều hành của chính quyền các cấp, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà nên đã dành được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp được mùa, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển. thu ngân sách, thu các loại quỹ và thu hút đầu tư đạt khá. Phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh. Năm 2018 toàn huyện có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn huyện lên 15 xã. Các hoạt động VHXH phát triển, QPAN được giữ vững. Đoàn kết trong đảng và khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại đó là: công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường còn hạn chế. Các tiêu chí xây dựng NTM, trường chuẩn quốc gia thiếu vững chắc. Ý thức trách nhiệm, kỷ luật kỷ cương, tính chủ động sáng tạo trong xử lý công việc của một bộ phận cán bộ còn bất cập so với yêu cầu. Tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số KHHGĐ  còn nhiều. Hội nghị cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới đó là: 20% TCCS đảng xếp loại HTXSNV, không có cơ sở xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Duy trì 100% khối, xóm và bản có chi bộ và đủ đảng viên. Hàng năm kết nạp được từ 250-300 đảng viên mới. Các ban văn phòng huyện ủy, chính quyền  đạt loại xuất sắc. MTTQ và các đoàn thể chính trị cấp huyện xếp loại HTTNV trở lên. Đảng bộ Quân sự, Công an huyện xếp loại HTXSNV và Đảng bộ huyện xếp loại HTXSNV. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 39 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trến địa bàn đạt trên 128 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 2400-2500 tỷ đồng. Có 2 xã và 20 xóm đạt chuẩn NTM. Số trường đạt chuẩn quốc gia tăng thêm 3 trường. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3-4% so với năm 2018. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85%, tỷ lệ xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế là 90%.

 

Tổng kết 1 năm hoạt động, Đảng bộ huyện đã trao thưởng cho 6 chi bộ và 15 cá nhân 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 7 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

 

 

 Để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2019, hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, tập trung nêu lên những kinh nghiệm, giải pháp trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Vinh-Bí thư huyện ủy đã yêu cầu thời gian tới các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được đề ra.  Trước mắt là chỉ đạo tốt công tác sản xuất vụ xuân 2019 và chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân vui tết đón xuân được đầy đủ và ấm áp. Đảm bảo 100% hộ dân đều được vui tết đón xuân Kỷ Hợi.

 

 

Lan Anh- Đài Thanh Chương

 

 

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
Tin đã đăng
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu