Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Hội nông dân huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ . (02/08/2021 09:42 AM)

Hội nông dân huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023. Các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Lê Đình Thanh-Ủy viên BTV huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện.


Các đại biểu về tham dự hội nghị

 

Sau 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023, bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo đặc biệt là tập trung hướng về cơ sở Hội nông dân huyện Thanh Chương đã dành được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng được đẩy mạnh. Trong thời gian qua Hội đã tổ chức tuyên truyền được 3600 buổi với sự tham gia của 270.000 người. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội được quan tâm. Tổng số hội viên hội viên đến thời điểm này là 25.467 người. Tổng số quỹ hội trên 1,3 tỷ đồng.  Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh. Số hộ nông dân đăng ký phấn đấu SXKD giỏi các cấp hàng năm là 28.674 hộ. Số hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp hằng năm là 13.573 hộ. Kết quả vận động hội viên giúp nhau vượt khó, thoát nghèo đạt tỷ lệ cao. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất được thực hiện kịp thời. Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện 600 Triệu đồng. HND cấp xã vận động gần được 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra tổ chức hội còn thực hiện tốt chương trình vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp để đầu tư phát triển kinh tế với tổng số nguồn vốn hàng trăm tỷ đồng.  Có 11 Sản phẩm được công nhận OCOP. Phối hợp với các công ty cung ứng vật tư đầu vào, máy nông nghiệp hỗ trợ nông dân sản xuất về phân bón là 7500  tấn, giống các loại 150 tấn. Đến nay toàn huyện có 1250 máy nông nghiệp. Vận động, hướng dẫn thành lập mới 44 hợp tác xã, 36 tổ hội nghề nghiệp, có 42 vườn đạt Chuẩn nông thôn mới và 488 vườn mẫu, 105 hàng cây ơn bác với 1220 cây. Về vận động nông dân tham gia xây dựng NTM: Tổng số tiền do nông dân đóng góp là 138 tỷ đồng.  Đã được làm mới, sửa chữa 231 km đường giao thông. Kênh mương đã được kiên cố hóa, sửa chữa 16 km.  Số cầu, cống đã làm mới, sửa chữa 43 cái. Đặc biệt là hội nông dân huyện đã xây dựng mới được 24 mô hình kinh tế cho thu nhập cao.

 

Ông Lê Đình Thanh-P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

 

Về dự và phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn-Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Lê Đình Thanh-Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả và cách làm mà hội nông dân huyện Thanh Chương đã đạt được đồng thời mong rằng thời gian tới Hội cần bám vào các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nông dân huyện và tỉnh đã đề ra để xây dựng lộ trình, tổ chức thực hiện đạt và vượt. Trong đó quan tâm đến các chỉ tiêu đào tạo nghề, giới thiệu hội viên ưu tú cho đảng, xây dựng quỹ hội …Ban chấp hành hội nông dân huyện cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá tiến độ và chất lượng. Bên cạnh đó cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể các chỉ tiêu mà tỉnh hội mới bổ sung thêm. Sau hội nghị này BCH hội nông dân huyện cần ban hành một kết luận, đề ra các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ của năm 2021 và cả nhiệm kỳ.

Lan Anh Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu