Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Lãnh đạo huyện Thanh Chương dâng hương các AHLS tại Quảng Trị (31/07/2019 08:07 AM)

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 20/7, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ và đại diện các ban, phòng, ngành, các tổ chức đoàn thể của huyện do đồng chí Lê Đình Thanh – UV BTV Huyện ủy – P. Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã tổ chức đi dâng hương, dâng hoa viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang đường 9 thuộc tỉnh Quảng Trị.

Tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác đã dâng hoa và thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đại tướng. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng làm tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cả nước kính trọng, học tập và noi theo.

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghĩa trang Trường Sơn, đoàn công tác đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là nơi yên nghỉ của 10.263 chiến sỹ đang yên nghỉ, trong đó có 1.297 phần mộ liệt sỹ là con em tỉnh Nghệ An., riêng huyện Thanh Chương có 196 liệt sỹ đang an nghỉ nơi đây. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sỹ, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 220 liệt sỹ là con em tỉnh Nghệ An.  Sau khi thực hiện nghi lễ thỉnh chuông, đoàn công tác đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ. Tiếp đó, đoàn đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Trong 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972, Thành cổ Quảng Trị đã phải hứng chịu hơn 300 nghìn tấn bom đạn, bình quân mỗi chiến sĩ ta phải hứng chịu 100 quả bom và 200 quả đạn pháo. Chiến dịch Quảng Trị năm 1972 và cuộc chiến đấu 81 ngày đêm ở Thành Cổ Quảng Trị như một bản lề quan trọng góp phần mở ra con đường đi tới chiến thắng sau này. Chiến dịch đã thay đổi cơ bản cục diện chiến trường đẩy chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh đến bờ vực phá sản. Nơi đây, hàng ngàn thanh niên ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Trước anh linh của Bác và hương hồn các liệt sĩ, đồng chí P. Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Chương sẽ mãi ghi nhớ công ơn trời biển của Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập - tự do của Tổ quốc; nguyện sẽ quyết tâm xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh và phát triển”

 Thành Trung

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu