Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Kiểm tra kết quả thực hiện dự án sinh kế xóa đói giảm nghèo (27/04/2021 02:41 PM)

Ngày 23/4, đoàn công tác của UBMTTQ và Hội LHPN huyện đã tổ chức đi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện dự án “Phát triển chăn nuôi bê cái lai Zebu sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo thoát nghèo bền vững” tại các xã Thanh Khê, Thanh An và Thanh Thịnh.

 Dự án được UBMTTQ huyện triển khai từ tháng 12 năm 2020, có 40 hộ nghèo của 38 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trong đó mỗi xã có 2 hộ, riêng xã Đại Đồng có 3 hộ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án, được bình chọn công khai, khách quan, dưới sự giám sát của chính quyền, MTTQ và Hội LHPN cấp . Mỗi hộ tham gia dự án sẽ được hỗ trợ kinh phí để mua 01 Bê cái lai Zebu từ 12 tháng tuổi, trọng lượng từ 125 kg. Với mức hỗ trợ là 15 triệu đồng/con. Dự án nhằm hỗ trợ các hộ gia đình phát triển chăn nuôi bê cái lai Zebu tạo sinh kế, việc làm, tăng thu nhập; đánh giá, hoàn thiện, từng bước nhân rộng mô hình, góp phần thực hiện và hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Đoàn công tác của UBMTTQ và Hội LHPN huyện đã đến thăm và kiểm tra các mô hình

Đoàn đã đến các gia đình chị Nguyễn Thị Quý ở xóm Long Nhã xã Thanh Khê, gia đình ông Nguyễn Quốc Hòa ở thôn An Phong xã Thanh An và gia đình chị Hà Thị Mai ở thôn Sơn Thịnh xã Thanh Thịnh. Hiện nay, cả 3 gia đình đều đã chăm sóc bê tốt, bê sinh trưởng khẻ mạnh, tăng cân đều, chuồng trại được che chắn, vệ sinh và phòng dịch tốt.

 

Tại các gia đình, đồng chí Phan Đình Hà- Trưởng ban Dân vận -Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng từ các gia đình, mong muốn gia đình tiếp tục chăm sóc tốt để nhân giống, tăng thu nhập cho gia đình để vươn lên thoát nghèo, đồng chí cũng lưu ý với các gia đình cần quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh cho bò, đặc biệt là bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

 

Thành Trung

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu