Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương có ca tái dương tính sau khi điều trị khỏi tại Bắc giang trở về (05/07/2021 10:21 AM)

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm trường hợp đầu tiên tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương. Chiều nay ngày 4/7, BCĐ phòng chống dịch covid-19 huyện Thanh Chương đã về làm việc với BCĐ xã Thanh Đức, triển khai chặt chẽ, nhanh chóng các giải pháp để khoanh vùng, dập dịch triệt để.

               

Trường hợp này là chị Trần Thị H, sinh năm 1997 ở xóm 1 xã Thanh Đức, Thanh Chương là bệnh nhân mắc Covid-19 và đã được điều trị khỏi tại tỉnh Bắc Giang. Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính liên tục bệnh nhân được tỉnh Bắc Giang cho ra viện trở về nơi thường trú ở xóm 1 xã Thanh Đức, chị H đã thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo quy định từ ngày 20/6/2021. Vào ngày 23/6/2021 bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 03/7/2021, bệnh nhân không có triệu chứng, nhưng đến kỳ lấy mẫu xét nghiệm lần 2, trưa ngày 04/7/2021 thông tin qua điện thoại từ CDC tỉnh, kết quả xét nghiệm của trường hợp trên là tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (không phải ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn huyện). Trong quá trình cách ly tại nhà công dân này có tiếp xúc gần với chồng và mẹ chồng, tất cả hiện đã được cách ly.

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Chương làm việc với BCĐ xã Thanh Đức.

 

Sau khi nhận được thông tin Thường trực Ban Chỉ đạo huyện đã khẩn trương làm việc ngay với xã Thanh Đức  đồng thời chỉ  đạo phun tiêu độc khử trùng, khử khuẩn tại các khu vực liên quan; Tổ chức khoanh vùng và bảo vệ khu vực cách ly; Thông báo rộng rãi để người dân biết và khai báo (nếu có); Thần tốc truy vết các đối tượng liên quan. Đến 16h30 chiều nay, chỉ có 02 trường hợp được xác định là F1 là chồng (tiếp xúc gần ) và mẹ đẻ (tiếp xúc xa, đưa thức ăn) và có 10 trường hợp F2 liên quan đến mẹ chồng (tiếp xúc với mẹ chồng. Riêng trường hợp chị H sẽ được di chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh tại Hưng Nguyên ngay trong chiều hôm nay để tiếp tục theo dõi, điều trị.. Ban Chỉ đạo huyện sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và có các chỉ đạo liên quan cần thiết.

 

Thành Trung – Đình Hào

Trung tâm VH-TT và TT huyện

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu