Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 cấp huyện tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới (09/09/2021 03:37 PM)

Sáng ngày 7/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 cấp huyện tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy phòng chống dịch Covid 19. Tại đây các đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những những kết quả mà ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 cấp huyện đã dành được trong thời gian qua. Mặc dù đợt bùng phát dịch lần thứ 4 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng bằng việc chỉ đạo quyết liệt của ban chỉ đạo cấp huyện cấp xã từ đó đã kìm chế được sự lây lạn của dịch bệnh ra cộng đồng. Tính từ ngày 31/8 đến nay không có ca mắc mới trên địa bàn. Hiện tại số người cách ly tại nhà là 884, cách ly tập trung là 67. Đã lấy mấu xét nghiệm trên 10.000 mẫu, trong đó có 17 mẫu dương tính và và 1 tái dương tính. Tính đến nay tổng số người được tiêm vắc xin là trên 5000 người là những người tuyến đầu phòng chống dịch. Tại cuộc họp các thành viên trong ban chỉ đạo dịch tập trung thảo luận nêu lên một số kết quả đã đạt được và cách làm hay trong công tác phòng dịch và một tồn tại khó khoăn để bổ sung cho thời gian tới. Đồng chí Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nội dung chính để thực hiện trong thời gian tới; Biểu dương tinh thần cán bộ và nhân dân huyện nhà đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ một cách nghiêm túc và trách nhiệm. Trong đó các thành viên trong ban chỉ đạo kịp thời bám sát địa bàn được phân công, phụ trách và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh Hội nghị

 Hiện tại huyện Thanh Chương chuyển sang Chỉ thị 19 và thực hiện tốt 5k và 5T vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Lấy mỗi xã thị trấn là một pháo đài, người dân là chiến sỹ để chống dịch, tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận các tổ chức đoàn thể, các tổ Covid cộng đồng phối hợp với tổ tự quản để làm tốt công tác phòng chống dịch. Kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Hải Dương – Bí thư huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện đã nêu lên một số nội dung để ban chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới; Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 huyện đã thành lập ngay ban chỉ đạo cấp huyện đi vào hoạt động có hiệu quả, quy chế hoạt động, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo để các cơ sở thực hiện nghiêm túc, đẩy lùi dịch covid - 19, với quan điểm mỗi phường xã, thị trấn, cơ quan đơn vị là một pháo đài, mỗi người dân là trung tâm chủ thể phòng chống bệnh. Tiếp tục trong thời gian tới là khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng đối tượng để phát hiện bóc bách F0 ra khỏi cộng đồng. Thực hiện tốt 5k và 5T. Vận dụng cơ chế chính sách để tiêm phòng vắc xin cho nhân dân. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối khu vực trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Kiểm soát chặt người ra vào từ các huyện lân cận đang có dịch, các nhà máy, xí nghiệp cần quan tâm hơn nữa đối với công nhân đang làm việc ở đây thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm túc. Làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy tốt tổ Covid cộng đồng. Phòng lao động Thương binh xã hội cần làm tốt công tác an sinh xã hội, Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng làm tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự an tòan xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống binh yên cho nhân dân để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

                                 Văn Lý

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu