Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
UBND huyện hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch (08/07/2021 09:59 AM)

Trong thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã đã tích cực triển khai, chỉ đạo kịp thời quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, huyện đã chủ động triển khai sớm các văn bản chỉ đạo của tỉnh và TW; tích cực tổ chức có hiểu quả công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện kịp thời. Việc quản lý các khu cách ly tập trung nghiêm ngặt, đúng quy định… Hiện nay trên địa bàn huyện đang cách ly tập trung 147 trường hợp; cách ly tại nhà 596 trường hợp; theo dõi sức khỏe tại nhà 79 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm 1248 người, trong đó có 01 mẫu tái dương tính là công nhân trở về từ Bắc Giang (xã Thanh Đức); 1205 mẫu âm tính, 42 mẫu đang chờ kết quả.

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện và các điểm cầu đã phát biểu ý kiến trong đó nhấn mạnh về những nỗ lực, quyết tâm cao trong công tác phòng chống dịch, đồng thời nêu lên những khó khăn, kiến nghị đề xuất với các cấp, các ngành quan tâm, hỗ trợ để đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Lê – P. Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đội ngũ lãnh đạo, y bác sỹ trong thời gian qua. Đặc biệt, trong công tác truyền thông, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; quản lý khu cách ly tập nghiêm túc, hiệu quả. Đồng chí khẳng định, Thanh Chương là một trong những địa bàn có yếu tố nguy cơ cao – nằm lõi giữa 2 đơn vị đã có ca bệnh tại cộng đồng; vì vậy, huyện cần tiếp tục triển khai chống dịch ở mức độ cao hơn, khi xảy ra dịch phải “điều tra rộng, khoanh vùng hẹp” tổ chức truy vết, cách ly, lẫy mẫu xét nghiệm một cách nhanh nhất; cần xây dựng kịch bản cụ thể từ truy vết, lấy mẫu, cách ly phù hợp với địa phương; Trong khám chữa bệnh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để lây chéo trong bệnh viện. Bố trí sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ. Đề nghị BCĐ các cấp tiếp tục quan tâm phát huy Tổ truy vết; Tổ COVID cộng đồng, tổ an toàn COVID... để phản ứng nhanh khi có tình huống xẩy ra. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Phát huy 4 tại chỗ trong phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Đặc biệt, cần chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ thi PTTH sắp tới trên địa bàn huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của đồng chí P. Giám đốc Sở Y tế, đồng thời khẳng định phương châm chỉ đạo của huyện là kịp thời, kiên quyết, dựa vào dân, truy vết thần tốc. Đồng thời đồng chí đề nghị BCĐ huyện, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt một số nội dung sau: Các thành viên trong BCĐ cần chủ động trong mọi tình huống xảy ra, luôn sẵn sàng nhiệm nhiệm vụ bất kể thời gian nào, thực hiện nghiệm túc các chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là phương án 4 tại chỗ; nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ, tổ covid, tổ truy vết cộng đồng, trưởng BCĐ là người đi đầu, luôn xuất hiện kịp thời tại các điểm nóng; đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền kịp thời, chính xác, trung thực không bưng bít thông tin, đa dạng các hình thức tuyên truyền; quan tâm công tác cách ly, quản lý nghiêm việc thực hiện cách ly, gắn với trách nhiệm người đứng đầu; Ưu tiên bố trí nguồn lực, sử dụng ngân sách có hiệu quả, đúng mục đích, tiết kiệm trong công tác phòng, chống dịch. Đề nghị BCĐ nghiên cứu, đánh giá tình hình dịch bệnh để nới lỏng các hoạt động dân sinh như các hoạt động tập trung không quá 10 người, cho hoạt động một số môn thể thao để người dân rèn luyện nâng cao sức khỏe. Quan tâm tổ chức tốt THPT, làm tốt công tác PCCCR, chăm sóc cây trồng Hè thu.
                Dịp này, Sở y tế trao tặng lực lượng tuyến đầu huyện Thanh Chương 500 Test nhanh kháng nguyên, 1200 khẩu trang, 100 bộ quần áo chống dịch, 10 triệu đồng và 20 thùng sữa.

 

Thành Trung

Trung tâm VH-TT&TT huyện

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu