Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các tổ chức chính trị xã hội huyện. (14/07/2021 09:34 AM)

Ngày 12/7/2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức họp giao ban với các tổ chức chính trị-xã hội huyện nhận ủy thác để đánh giá hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách định kỳ tháng 56 năm 2021, triển khai nhiệm vụ kỳ tiếp theo.

Tham dự hội nghị có đại diện các Hội, đoàn thể huyện, cán bộ phụ trách công tác nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách; bà Đặng Thị Thảo - Phó Giám đốc phòng giao dịch và các cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

Hình ảnh buổi giao ban

Trong kỳ, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với các Hội, đoàn thể cấp huyện nhận ủy thác vốn vay làm tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi thông qua NHCSXH đến người dân trên địa bàn, phổ biến, triển khai các văn bản nghiệp vụ cho cán bộ Hội, đoàn thể, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều ảnh hưng đến tình hình chung của hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, NHCSXH và các đơn vị ủy thác vẫn tập trung chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nâng cao doanh số và chất lượng hoạt động.  Chỉ đạo triển khai công tác nâng cao chất lượng tổ theo văn bản hướng dẫn số 1163/NHCS-KHNV của Giám đốc NHCSXH tỉnh Nghệ An, văn bản số 181/BĐD HĐQT NHCSXH TC của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Thanh Chương theo định hướng sát nhập tổ theo liên thôn dựa trên lộ trình sát nhập thôn xóm trên địa bàn các xã, thị trấn.

Đến 30/6/2021, dư nợ thông qua ủy thác đạt 687.677 triệu đồng, chiếm 99,95% tổng dư nợ, so với đầu năm tăng 33.733 triệu đồng. Đến ngày 30/6/2021 số dư TGTK thông qua tổ TK&VV đạt 45.267 triệu đồng, so với đầu năm tăng 9.108 triệu đồng. Hiện có 407/407 tổ có số dư tiền gửi tiết kiệm; có 16.348/16.364 khách hàng tham gia tiết kiệm thường xuyên, chiếm 99,9% khách hàng vay vốn.

Tại Cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động ủy thác, đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đặng Thị Thảo- Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện đề nghị Hội, đoàn thể huyện tích cực hơn nữa trong công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách tín dụng ưu đãi; tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách nhất là hoạt động của các tổ chức nhận ủy thác cấp xã, của Ban quản lý Tổ TK&VV ngay từ những tháng đầu năm.

Bám sát chỉ đạo điều hành của cấp trên để triển khai các nhiệm vụ cụ thể cho phù hợp, đặc biệt quan tâm đến các nhiệm vụ sau: Phối hợp triển khai hoàn thành công tác cho vay vốn mới, vốn quay vòng kịp thời đặc biệt quan tâm đến việc tăng trưởng dư nợ các chương trình so với năm 2020 là 2%. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn trong tháng 7 và tháng 8 với tổng số tiền 20.076 triệu đồng; Chỉ đạo quyết liệt củng cố mạng lưới tổ, có phương án xử lý đối với các tổ dưới 1 tỷ  đồng hoặc dưới 25 thành viên (cho vay bổ sung sát nhập...) đối với phương án sát nhập. Rà soát kiện toàn đối với một số Ban quản lý tổ mà Tổ trưởng tổ TK&VV nhiều tuổi, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tiếp tục chỉ đạo hội cấp xã tổ chức bình xét kịp thời để giải ngân nguồn vốn mới, quay vòng để đảm bảo quyền lợi tổ viên cũng như tránh để tồn động vốn. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công các lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác năm 2021 như: Hội trường, maket, quản lý lớp học, tài liệu....

Cũng tại hội nghị, các đại biểu Hội đoàn thể huyện cũng thể hiện quyết tâm cao trong việc phối hợp thực hiện công tác ủy thác, tăng cường hiệu quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin, chỉ đạo giữa NHCSXH với Hội đoàn thể các cấp, tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, BĐD HĐQT NHCSXH huyện, điều hành tốt hoạt động quản lý vốn tín dụng chính sách nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác./.

                                                                                                                                                  Trần Thị Vân

 NHCSXH huyện

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu