Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Phó Chủ tịch phụ nữ xã làm kinh tế giỏi (13/09/2021 02:27 PM)

Chị Huỳnh Song Thương - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Khê,  huyện Thanh Chương được mọi người biết đến không chỉ là người cán bộ Hội nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phong trào và được chị em tin yêu mà còn là người phụ nữ làm kinh tế giỏi cho thu nhập 300 - 400 triệu đồng/ năm.

 

Chị Thương chia sẻ, Thanh Khê là một xã thuần nông, sản xuất độc canh cây lúa nước với thu nhập thấp, cuộc sống nhiều gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong đó có gia đình chị. Chị luôn suy nghĩ,trăn trở, tìm cách vừa tham gia hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, vừa làm nghề phụ để nâng cao thu nhập.

 

Vốn bản tính cần cù, siêng năng, chị Thương đã cùng chồng quyết định chuyển đổi chuyển đổi ruộng cấy lúa kém hiệu quả, bấp bênh sang trồng cây lâu năm và  nhận đất 5% khoán của xã để xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Chị Thương cho biết, hai vợ chồng tôi luôn suy nghĩ phải thay đổi hướng phát triển kinh tế. Có đất mà không phát huy được hiệu quả thì thật lãng phí, cuộc sống sẽ mãi khó khăn, nên chúng tôi đã tìm tòi, tham khảo thêm nhiều nơi và đã quyết định chọn những cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của gia đình, địa phương. Mỗi ngày, chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý, dành ra 2 - 3 tiếng đồng hồ để chăm sóc cho khu vườn, sẽ không ảnh hưởng đến công việc ở cơ quan.

 

Với nguồn vốn ít ỏi lúc đầu gia đình chỉ nuôi 300-500 con  gà, sau một thời gian tìm kiếm được thị trường tiêu thụ và tích góp được nguồn vốn chị đã mạnh dạn đầu tư lên 3000 con gà thương phẩm và 1 lò ấp trứng nhằm phục vụ cho chị em trong vùng. Ngoài ra còn  trồng hơn 140 gốc bưởi da xanh, 100  gốc táo cũng đã bắt đầu cho thu nhập . Không dùng lại ở đó vào tháng 4 năm 2020  gia đình vay thêm 50.000 triệu đồng từ nguồn vốn vay NHCSXH đầu tư xây dựng nhà lưới với diện tích 700 m2 trồng dưa lưới, với hơn 1500 gốc dưa đã cho gia đình thu nhập rất khả quan.

 

Bên cạnh chăn nuôi, trồng cây ăn quả nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong vùng và của công nhan nhà máy May trên địa bàn chị còn mở thêm quán ăn, chủ yếu sử dụng nguồn thực phẩm sạch mà gia đình chăn nuôi được như gà, ngan…cho thu nhập từ 10- 15 Triệu đồng / tháng. Mô hình kinh tế gia đình chị đã khởi sắc cho địa phương, bản thân chị và chồng luôn chia sẻ, giúp đỡ người dân trong vùng về về kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt . Trong thời gian tới mở rộng khuôn viên để trồng thêm nhiều loại rau ,quả sạch như cà chua, dưa leo bao tử…để cung cấp ra thị trường trong toàn huyện và có thể vươn xa hơn nữa là ra các huyện lân cận.

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, năng động, sáng tạo nắm bắt thời cơ trong phát triển kinh tế, chị Thương còn đảm đang, chăm lo cho gia đình luôn sống hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, phụng dưỡng mẹ già, nuôi dạy và đầu tư cho các con ăn học đầy đủ. Hiện nay, các con chị đã trưởng thành, gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ và mua sắm được các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho cuộc sống gia đình. Chị Thương còn chủ động tích cực triển khai các hoạt động, phong trào của Hội, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động Hội, thực hiện tương trợ giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của gia đình trong thực hiện mô hình trồng trọt và chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình tới chị em trong các buổi sinh hoạt để 1 số chị em có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.  

 

Với cương vị là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, Chị Thương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được hội viên yêu mến, tín nhiệm. Nhờ những nỗ lực của bản thân mà năm 2019 chị vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Nghệ An với thành tích phụ nữ tự tin làm kinh tế giỏi.

Ngọc Anh – Hội LHPN Huyện Thanh Chương

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu