Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Sẵn sàng cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016. (18/05/2021 04:27 PM)

Bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp đã sẵn sàng.

 


Đồng chí Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐBC huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Giang

 

Xác định công tác bầu cử quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm vụ quan trọng của mỗi công dân và để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn ngoài tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, thông qua tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên để nhân dân biết quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong công tác bầu cử. Đồng thời chuẩn đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác bầu cử, trước mắt là các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Là xã mới được sáp nhập lại từ 3 xã Thanh Văn, Thanh Hưng và Thanh Tường với diện tích rộng, dân cư đông. Toàn xã có 8 đơn vị bầu cử với 10.900 cử tri nhưng đến nay công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp trên địa bàn đã hoàn thành.Ôông Lê Văn Nghị-Chủ tịch Hội đồng bầu cử xã Đại đồng cho biết: Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành đúng quy trình và tiến độ từ cơ sở vật chất, TXCT. Hiện nay địa phương đang tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử.

 

So với các cuộc bầu cử trước, cuộc bầu cử quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 năm nay diễn ra trong điều kiện khó khăn khi cả nước đang tập trung phòng chống dịch bệnh covid 19. Theo kết quả rà soát, tính đến 10 ngày 14/5  trên địa bàn huyện có 297 công dân  từ các nước và vùng dịch trong nước về trên dịa bàn. Trong đó liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam có 66 người, liên quan đến bệnh viện nhiệt đới có 38 người, liên quan đến bệnh viện K cơ sở 3 có 91 người, các nước vùng dịch khác là 102 người. Hiện đang cách ly y tế tại bệnh viên 1 người, cách ly tập trung 15 người, cách ly tại nhà 163 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 16 người. Lấy máu đi xét nghiệm 159 lượt người. Kết quả xét nghiệm 150 người lần 1 và 9 người lần 2 đều âm tính. Hiện trung tâm y tế huyện đang tiếp tục lấy máu đưa đi xét nghiệm tiếp. Chính vì thế để đảm bảo cho cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp diễn ra thành công thì công tác phòng chống dịch bệnh đang được huyện đặt lên hàng đầu. Hiện nay, UBND huyện đang thành lập các đoàn về các địa phương để vừa kiểm tra công tác bầu cử vừa kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm quy trình phòng dích của Chính phủ và Bộ y tế đề ra. Đặc biệt là công tác đeo khẩu trang. Ông Phạm Ngọc Luân-Giám đốc TTYT huyện nói: Với tinh thần chống dịch nhưu chống giặc UBND huyện yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ số lượng công dân của địa phương mình đi từ vùng dịch về, có liên quan đến các các ca nhiễm là phải khai báo y tế và tổ chức cách ly kịp thời. Khi có thông báo của huyện các địa phương phải truy vết thần tốc để khai báo kịp thời và thực hiện tốt thông điệp 5K của bộ y tế

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trạm y tế xã Thanh Chi

 

Chỉ còn hơn ít ngày nữa là đến ngày toàn dân tham gia đi bầu cử, ngày hội của toàn dân 23/5. Tính đến nay, huyện Thanh Chương đã Uỷ ban bầu cử cấp huyện với 15 thành viên, thành lập các ban, tiểu ban, tổ giúp việc. Đối với cấp xã, đã thành lập 38 ủy ban bầu cử, thành lập 229 ban bầu cử, 229 đơn vị bầu cử với số đại biểu được bầu là 885 người; đã xác định được 236 khu vực bỏ phiếu. Để kịp tiến độ và hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, trong điều kiện dịch bệnh kéo dài và khó lường như hiện nay, huyện Thanh Chương đã điều chỉnh và tổ chức kế hoạch tiếp xúc cử tri cho phù hợp với tình hình thực tế. Đến thời điểm hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã cơ bản hoàn thành từ cơ sở vật chất đến công tác tập huấn bầu cử. Ông Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐBC huyện khẳng định: Có thể nói công tác chuẩn bị bầu cử QH và HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã chuẩn bị chu đáo ở tất cả các khâu. Đến nay các cuộc tiếp xúc cử tri đã được điều chính phủ hợp. Xác định để bầu cử thành công thì việc phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu nên khi có thông tin có công dân liên quan đến các đối tượng bị nhiễm bệnh đều được truy vết một cách quyết liệt để phòng chống bệnh hiệu quả.

 

Bầu cử quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016 là một sự kiện chính trị quan trọng, trực tiếp góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân và vì dân. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền và Ủy ban bầu cử Thanh Chương đang yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài vào cơ quan dân cử. Hi vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, đúng nội dung, quy trình… công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Thanh Chương sẽ diễn ra thành công, an toàn và chất lượng.

 Lan Anh

 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu