Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
CƠ CẤU TỔ CHỨC
Skip portletPortlet Menu
 
tiềm năng thanh chương
Skip portletPortlet Menu
 
THÔNG TIN CHUNG
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Thanh Chương
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thanh Chương: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội Người cao tuổi huyện lần thứ 3 (26/07/2021 09:20 AM)

Sáng ngày 25/7 Hội người cao tuổi huyện Thanh Chương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của trên 100 đại biểu chính thức đến từ 38 xã thị trấn trên địa bàn. Về tham dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội ở tỉnh có đồng chí Cao Đăng Vĩnh-Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Hải Dương-Tỉnh ủy viên-Bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Quế- P. Bí thư thường trực huyện ủy, Trình Văn Nhã-Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh đại hội

 

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại đại hội đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng hội người cao tuổi huyện vẫn thực hiện đạt cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội lần thứ 2 đề ra. Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chăm sóc và phát huy vao trò người cao tuổi. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm nhất là công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến người cao tuổi. Nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, đoàn thể về tổ chức hội. Chăm lo xây dựng chi hội phát triển hội viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ được chú trong. Hoạt động kiểm tra giám sát được quan tâm. Hàng năm hội đã tổ chức tốt việc chúc và mừng thọ cho các cụ theo chế độ, chính sách cho NCT. Vị thế và vai trò của người cao tuổi được phát huy. Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới đó là phân đấu tỷ lệ tập hợp hội vên đạt 97,5% trở lên. 100%  hội người cao tuổi xã thị trấn xây dựng quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, có lâu lạc bộ người cao tuổi. Đảm bảo 100% người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định. Duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng 20 “LCB liên thế hệ tự giúp nhau”. Hàng năm hội NCT huyện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí, bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi tham dự Đại hội đại biểu hội người cao tuổi tỉnh trong thời gian tới.

 

Về dự và phát biểu tại đây các đồng chí Cao Đăng Vĩnh Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Quế-P. Bí thư thường trực huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên hội người cao tuổi huyện đã dành được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới hội cần tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cũng như Nghị quyết Đại hội của tổ chức hội đến NCT. Phát huy mạnh mẽ phong tào tuổi cao gương sáng. Tăng cường củng cố và kiện toàn hội người cao tuổi các xã thị trấn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để tập hợp đông đảo hội viên tham gia tổ chức hội. Thực hiện tốt các chính sách người cao tuổi, công tác xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi trước mắt là vận động hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống covid 19 và các cấp các ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội người cao tuổi hoạt động hiệu quả.

 

 

Hữu Thịnh-Trung tâm VHTT-TT Thanh Chương
 
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu