ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Định hướng Phát triển Kinh tế Xã hội Thanh Chương

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện tập trung thực hiện hiệu quả 5 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ huyện lần thứ 31 nêu ra. Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu trong kế hoạch 5 năm 2021-2026. Quan tâm công tác quy hoạch, đặc biệt là tích hợp và gắn với quy hoạch tỉnh năm 2021- 2030, tầm nhìn 2050. Khẩn trương phê duyệt quy hoạch phát triển thị trấn Dùng, ngoài ra cần chú ý đến quy hoạch cụm phục vụ cho phát triển. Đặc biệt phải dựa vào hành lang giao thông, trong tương lai là tuyến đường cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn.

Về phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh 3 vấn đề, đó là đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, khai thác tiềm năng về du lịch, phát triển thế mạnh về nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, đây chính là những lĩnh vực trụ cột không thể tách rời trong phát triển của Thanh Chương. Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của huyện, đồng thời tìm thị trường để tạo đầu ra cho sản phẩm, nhất là cây chè. Khai thác, phát huy tiềm năng lợi thế về diện tích đất lâm nghiệp để trồng, phát triển vùng nguyên liệu cây keo phục vụ chế biến, sản xuất. Chú ý đến việc chuyển đổi giống cây keo phù hợp để giảm ngắn thời gian trồng, tăng giá trị trên cùng đơn vị diện tích. Đánh thức tiềm năng về du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh, tạo được chuỗi liên kết với các địa phương lân cận. Chủ tịch UBND tỉnh còn lưu ý huyện Thanh Chương tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo tính kết nối thông suốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của địa phương. Tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công hiệu quả, chú ý khai thác nguồn lực to lớn về con người, trong đó chú trọng công tác đào tạo nguồn lực. Nâng cao năng lực cải cách hành chính công, đặc biệt là ý thức, thái độ, tính năng động, hướng vào phục vụ người dân, doanh nghiệp. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, chuyên tâm, chuyên nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, chấm dứt các dự án chậm tiến độ. Quan tâm  công tác giảm nghèo, an sinh xã hội,  thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công, hộ nghèo, đảm bảo nâng cao đời sống của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Thanh Chương tập trung cao nhất cho công tác chỉ đạo, thực hiện thành công cuộc bầu cử QH, HĐND các cấp, đặc biệt là có phương án đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn cơ sở.

Đối với các kiến nghị của huyện Thanh Chương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cơ bản thống nhất, đồng thời giao cho các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu cho tỉnh có hướng giải quyết hợp lý, đúng quy định.

Nguồn: truyenhinhnghean.vn 

Lịch làm việc
TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1 
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 4 824
  • Trong tháng: 26 265
  • Tất cả: 481309