ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Chủ tịch UBND huyện: Tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại xã Thanh Liên
Lượt xem: 44

Chiều ngày 16/11, Xóm Liên Đức xã Thanh Liên đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng LĐTB&XH, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tới dự.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho xóm và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Liên.

Trong năm 2023, cấp ủy, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên của xóm Liên Đức xã Thanh Liên đã đồng lòng, đoàn kết, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư. Cho đến nay, xóm vẫn giữ vững danh hiệu văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa chiếm trên 98%. Trong đó có 16 gia đình văn hóa tiêu biểu. Trong năm, cán bộ và nhân dân xóm Liên Đức đã đóng góp được 200 triệu đồng để làm giao thông nông thôn và 80 triệu đồng để tu bổ, xây dựng khuôn nhà văn hóa xóm, lắp đặt được 2 camera an ninh. Các tổ tự quản hoạt động ngày càng hiệu quả, ngoài đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường tình đoàn kết, các tổ còn xây dựng phường để giúp nhau phát triển kinh tế. Ngoài ra, Nhân dân xóm Liên Đức còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND huyện vui mừng và phấn khởi khi thấy Thanh Liên  ngày càng đổi mới và phát triển.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch UBND huyện Trình Văn Nhã đã nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là hoạt động có ý nghĩa với mục tiêu khơi dậy, thắt chặt, tăng cường tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đoàn kết xã hội, đoàn kết trong hệ thống chính trị; Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thấy đời sống vật chất, tinh thần và các phong trào văn hoá, thể thao của nhân dân ngày càng được nâng lên, diện mạo của quê hương ngày càng khởi sắc. Chủ tịch UBND huyện cũng đã chia sẻ với cán bộ và nhân dân xóm Liên Đức về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân xóm Liên Đức tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết để xây dựng xóm và xã ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp; Phát động phong trào thi đua sâu rộng để làm thay đổi diện mạo của quê hương, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và đón nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng quà chúc mừng của huyện cho cán bộ và nhân dân xóm Liên Đức, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng và tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn. UBND xã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa tiêu biểu cho 16 hộ gia đình và giấy chứng nhận tổ tự quản kiểu mẫu cho 1 tổ tự quản.

                                                                                                               Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1