ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị: Học tập kinh nghiệm tại xã Đồng Văn.
Lượt xem: 44
Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh và Hội khuyến học huyện tổ chức đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm công tác khuyến học ở xã Đồng Văn. Cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội khuyến học huyện báo cáo công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện, Hội khuyến học huyện, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã nêu lên một số kết quả mà công tác khuyến học khuyến tài huyện Thanh Chương đã dành được trong thời gian qua. Là địa phương có truyền thống hiếu học và học giỏi, trong những năm qua nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nên công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đã dành được nhiều kết quả tích cực. Hàng năm, Hội khuyến học huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục, UBND huyện tổ chức biểu dương và khen thưởng cho các học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập. Nhờ vậy nên đã khơi dậy truyền thống hiếu hoc, góp sức cùng ngành giáo dục đạt nhiều thành tích xuất sắc, giữ vững vị trí tốp đầu của tỉnh. Hiện toàn huyện có 234 chi hội khuyến học và 432 dòng họ khuyến học phát huy hiệu quả. Ngoài ra, Huyện còn chú trọng xây dựng quỹ hội được chú trọng, phát huy được giá trị của các trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng được nhiều ngôi nhà trí tuệ ở các địa phương, trường học trên địa bàn. Tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài. Phong trào xây dựng các mô hình học tập như Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập diễn ra sôi nổi và ý nghĩa.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Văn báo cáo công tác khuyến học khuyến tài tại địa phương.

Tại xã Đồng Văn, công tác khuyến học khuyến tài cũng được cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm và được triển khai thực hiện đến tận từng thôn xóm và tổ tự quản. Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hàng năm, UBND xã đã vận động các hộ dân ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, mỗi hộ 30 ngàn đồng. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích cao vào các dịp như đầu năm học mới, 2/9, Tết khuyến học, Tháng khuyến học…Nét khác biệt ở công tác khuyến học khuyến tài của xã Đồng Văn là ngoài trao thưởng cho những học sinh, giáo viên đang học tập và công tác trên địa bàn, xã Đồng Văn còn tổ chức trao thưởng cho các giáo viên và con em có hộ khẩu ở Đồng Văn nhưng đang học tập và công tác ở các trường ngoài địa bàn xã.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tại hội nghị, các đơn vị đã tham gia thảo luận, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện, huy động nguồn lực cho công tác khuyến học khuyến tài. Cũng nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh đã ủng hộ Quỹ khuyến học xã Đồng Văn 10 triệu đồng, HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện  huyện đã tặng quà lưu niệm cho Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị .

                                                                                                                                                                                    Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1