ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện họp phiên thường kỳ thứ 14.
Lượt xem: 91

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện vừa tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 14 nhằm nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Tham dự hội nghị có đại diện Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Tại đây, các đại biểu đã nghe và có ý kiến vào các báo cáo: Kết quả thực hiện các công trình, dự án trọng điểm đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025; Kết quả thực hiện Nghị quyết 04-NQ/HU và Đề án 05/ĐA-UBND ngày 02/4/2021 “Tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; xây dựng, củng cố các công trình phòng thủ giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”; Kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết 06-NQ/HU, Đề án số 05/ĐA-UBND về “Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động giai đoạn 2021- 2025”. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, nhất trí cao với các nội dung trong báo cáo.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: Đối với báo cáo kết quả thực hiện các công trình, dự án trọng điểm đã xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá 31, Thanh chương xác định 10 công trình trọng điểm. Đến nay đã có 4 công trình hoàn thành, 4 công trình đã được ghi vốn và đang trong quá trình thực hiện còn 2 chưa có vốn đó là cầu cứng bắc qua sông Giăng từ Thanh Liên qua phong Thịnh và công trình nhà thi đấu đa chức năng huyện. Để hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết đề ra, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã yêu cầu thời quan tới các cấp các ngành cần đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Hoàn thành sớm các thủ tục để đấu giá đất. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình. Tiếp tục nghiên cứu để vận hành nguồn vốn cho các công trình, dự án còn lại. Đẩy mạnh công tác CCHC, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư.

Đối với báo cáo sơ kết 2,5 năm thực hiện Đề án " tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, xây dựng, củng cố các công trình phòng thủ giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã yêu cầu BCHQS huyện tổ chức rà soát lại phòng chờ, phòng làm việc của DQTV ở các xã trên địa bàn. Chú trọng công tác phát triển đảng trong lực lượng DQTV, làm tốt công tác tham mưu, giải phóng mặt bằng để xây dựng trường bắn ở xã Thanh Hương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đối với báo cáo 2 năm thực hiện đề án " nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động giai đoạn 2021-2025, đồng chí Nguyễn Hải Dương yêu cầu: sau hội nghị này, Phòng LĐTB&XH huyện tham mưu với UBND huyện để điều chỉnh một số chỉ tiêu cho phù hợp với thực tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các lớp đào tạo nghề, đi xuất khẩu lao động. Trong đó ưu tiên công tác đào nghề chất lượng cao.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BCH bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh Bí thư và Phó Bí thư Huyện uỷ.

Cũng tại hội nghị này, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư và Phó Bí Huyện uỷ. Kết quả, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện uỷ 35/35 phiếu tín nhiệm nhiệm cao đạt tỷ lệ 100 %, Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ 35/35 phiếu tín nhiệm cao đạt tỷ lệ 100 %, Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện 35/35 phiếu tín nhiệm cao, đạt tỷ lệ 100 %.

Anh-tin-bai

Để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Bí thư Huyện uỷ cũng đã yêu cầu thời gian tới: các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2023 để phấn đấu thực hiện đạt. Trên cơ sở đó để xếp loại các tập thể và cá nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt công tác sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng, hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2023. Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ. Chỉ đạo hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu năm 2023. Chỉ đạo sản xuất vụ đông theo đúng kế hoạch, quan tâm công tác tài nguyên môi trường, giải quyết dứt điểm các tồn tại trong quản lý đất đai. Tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn.

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1