ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức đưa phóng viên báo chí đi thực tế tại Thanh Chương.
Lượt xem: 105

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển KTXH, QPAN và sáng tác các tác phẩm Báo chí tham dự các giải của Trung ương và tỉnh, sáng ngày 26/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đoàn công tác đưa các phóng viên báo chí đi thực tế tại  huyện Thanh Chương. Tham gia đoàn công tác có các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đóng trên địa bàn như: Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Báo Công an Nghệ An, Báo Quân khu 4,...

Anh-tin-bai

Đoàn làm việc tại xã Thanh Liên.

Tại huyện Thanh Chương, Đoàn đã trực tiếp đến làm việc và tìm hiểu thực tế tại các xã Thanh Liên và Thanh Hương. Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo 2 địa phương báo cáo kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXXI, đoàn đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã 2 Thanh Liên và Thanh Hương đã dành được trong thời gian qua. Tại xã Thanh Liên, cái để lại ấn tượng nhất cho đoàn là tính tiền phong, gương mẫu và đoàn kết của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Nhờ vậy nên kinh tế địa phương ngày càng phát triển. Đây là địa phương có diện tích bưởi diễn lớn nhất huyện. Đảng bộ 9 năm liền đạt HTXSNV, Chính quyền 10 năm liền HTXSNV. Đến nay Thanh Liên đã đạt xã NTM nâng cao và đang phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đoàn đi tham quan làng nghề hương trầm Liên Đức xã Thanh Liên.

Tiếp đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế các mô hình kinh tế như làng nghề hương trầm Liên Đức ở xã Thanh Liên. Chất liệu để làm ra thẻ hương trầm chủ yếu được lấy từ rễ cây hương, nụ đinh hương, cây quế, hoa hồi, cây mía tươi cùng với bí quyết gia truyền. Những chất liệu đó đều được thu mua ở vùng miền núi các xã trên địa bàn huyện. Sau khi trộn hỗn hợp bột đều 10 đến 15 phút công nhân lấy ra làm. Công việc sản xuất hương cũng phải chọn ngày nắng để màu hương lên màu đẹp và để giữ được mùi hương thơm đặc trưng. Hiện tại, làng nghề hương trầm đã trực tiếp giải quyết cho 20 lao động tại cơ sở chính và hơn 35 hộ gia đình trong làng với mức thu nhập từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng tùy vào phần việc người lao động đảm nhận. Sản phẩm của làng nghề đạt chất lượng OCOP 4 sao đầu tiên của huyện Thanh Chương.

Anh-tin-bai

Đoàn làm việc tại xã Thanh Hương.

Tại xã Thanh Hương,  đoàn cũng đã ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của địa phương trong các phong trào, nhất là phong trào xây dựng NTM. Là xã khó khăn về nhiều mặt nhưng trong những năm gần đây địa phương đã có bước phát triển rõ rệt. Thể hiện rõ nhất là tinh thần đoàn kết nội bộ được phát huy. Năm 2023, Thanh Hương cũng đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Về kinh tế ngoài phát triển kinh tế vườn đồi, thời gian qua Thanh Hương cũng đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao như Chè VietGap, nuôi ốc bươu đen bằng nước khe Tháp Bút cho thu nhập cao của gia đình anh Ngô Trí Long ở xóm 6,….Sau khi nghe địa phương báo cáo, đoàn cũng đã trực tiếp đi thăm các mô hình kinh tế trên địa bàn. Thông qua báo cáo và các ý kiến của địa phương các phóng viên báo chí cũng đã có những trao đổi về một số nội dung liên quan về các lĩnh vực trong công tác tuyên giáo.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                              Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1