ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
Lượt xem: 101

Nhằm khắc phục kịp thời các hậu quả do mưa lũ gây ra, sáng ngày 28/9 đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo khắc phục tình trạng nghiêng đổ bờ rào ở trường tiểu học Thanh An. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại xã Thanh An.

Ngày 25/9 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to kéo dài, nước ngẫm và làm nghiêng 100m bờ rào của trường tiểu học Thanh An. Ngày sau khi sự cố xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo khắc phục bằng phương pháp dùng cọc tre để chống đỡ. Đây là giải pháp trước mắt nhưng không đảm bảo an toàn. Chính vì thế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu địa phương tháo dỡ ngay để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh khi đi lại ở khu vực này. Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại cầu Kho xã Thanh Xuân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Do mưa lớn kéo dài và các công ty Thuỷ điện xả lũ nên mực nước sông Lam hiện đang ở mức cao.

Theo thông báo, hiện nay mực nước trên Sông Lam tại K22+100 đo được lúc 10h ngày 28/9 là 10,85m dưới báo động 1 là 0,35m. Từ 7h sáng ngày 27/9 đến 10h ngày 28/9 mực nước Sông Lam tăng 2.16m. Hiện nay mưa vẫn đang còn tiếp tục, các công ty Thuỷ điện đang tiến hành xả lũ nên mực nước ở trên sông Lam vẫn tiếp tục lên.Vì vậy để đảm bảo an toàn và về tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương phải bám nắm diễn biến của thời tiết, thông tin kịp thời đến người dân. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư sống gần sông, suối và khu thấp trũng để có giải pháp di dời kịp thời. Tổ chức cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông ở những nơi bị ngập và khu vực nước chảy xiết. Tuyên truyền, vận động nhân dân tuyệt đối không được đánh bắt cá trên các sông, suối khi trời đang mưa to và nước lên cao để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra lại. Công ty TNHH Thuỷ lợi Thanh Chương kiểm tra, rà soát phương án vận hành và đảm bảo an toàn các hồ chứa trên địa bàn.

 

                                                                                                                                                                                                                         Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1