ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Lãnh đạo huyện chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ.
Lượt xem: 110

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ tối ngày 25/9 đến nay trên địa bàn huyện có mưa to và rất to kéo dài, lượng mưa đo được lên tới 300 mm đã làm ngập úng cục bộ ở một số nơi trên địa bàn huyện như xã Thanh Liên, Thanh Mỹ, Hạnh Lâm, Thanh Hương... Để nắm tình hình và có giải pháp chỉ đạo kịp thời, tối ngày 26/9 các đồng chí Trình Văn Nhã - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đậu Hồng Thắm - CHT BCHQS huyện đã trực tiếp đi kiểm tra ở một số địa phương bị ngập úng. 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống mưa lũ tại xã Hạnh Lâm.

Tại xã Thanh Liên, địa phương có xóm Liên Khai bị ngập úng do hệ thống mương ở đường Quốc Lộ 46 bị ách tắc. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Thanh Liên huy động máy móc để khơi thông mương cống. Có giải pháp hỗ trợ và di dời các hộ dân bị ngập úng đến nơi an toàn. Tiếp đó, đoàn đã lên xóm Chuyền xã Hạnh Lâm, đây là xóm có cầu Tràn bị ngập úng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Hạnh Lâm làm biển cảnh báo,  Parie, cử người trực 24/24h và không cho nhân dân đi lại trong lúc nước đang ngập và chảy xiết. Tại các xã Thanh Mỹ và Thanh Hương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương phải chủ động, làm tốt công tác 4 tại chỗ và hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Anh-tin-bai

Một số địa phương bị ngập úng cục bộ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, theo dự báo thời tiết, mưa to còn kéo dài đến ngày 27/9. Vì vậy để chủ động ứng phó với mưa lũ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trình Văn Nhã đã yêu cầu các địa phương phải nắm bắt diễn biến của thời  tiết và thông tin kịp thời đến người dân. Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư sống gần sông, suối và khu thấp trũng để có giải pháp di dời kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân. Tổ chức lực lượng sẵn sàng kiểm soát, cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông nhất là ở những nơi như cầu, tràn bị ngập và khu vực nước chảy xiết. Tuyên truyền, vận động nhân dân tuyệt đối không được đánh bắt cá trên các sông, suối khi trời đang mưa to và nước lên cao để tránh các sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời sẵn sàng triển khai các giải pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất và phòng chống dịch bệnh ở những nơi ngập úng do mưa lũ gây ra.

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh thiệt hai do mưa lũ gây ra ở các địa phương trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh, đến sáng ngày 27/9, toàn huyện có 23 nhà dân bị ngập khoảng 20-50cm, có 8 đường bị ngập, có 6 cầu tràn bị ngập, bị tốc mái 2 nhà dân, 1 cột điện bị gãy, 135m bờ rào bị gãy đổ, sập 1 cầu dân sinh, sập 1 mố cầu, 500m đường và lề đường bị sạt lở, 28 ha ao và hồ bị tràn thiệt hại từ 30-70%, ngô màu bị thiệt hại từ 30-70% là 19 ha. Hiện nay, thời tiết đã tạnh ráo, UBND huyện đang chỉ đạo các địa phương tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tránh làm ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân trên địa bàn. 

 

 Lan Anh -Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1