ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Sôi nổi các hoạt động nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.
Lượt xem: 41

Trong những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện đều tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự tham gia đông đảo của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Ban công tác mặt trận xóm Nho Sơn xã Thanh Nho vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2023. Các đồng chí Phan Đình Hà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện ban Tuyên giáo, cấp uỷ chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc khu dân cư xóm Nho Sơn diễn ra trong không khí vui vẻ và phấn khởi, được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ do các tổ tự quản trên địa bàn xóm biểu diễn. Nho sơn là xóm cách xa trung tâm xã, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào kinh tế vườn đồi. Thời gian qua nhờ đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi nên đời sống của ngày càng được nâng cao. Ngoài tập trung phát triển kinh tế, nhân dân còn tham gia tích cực các hoạt động VH - XH, trong đó chú trọng là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Trong năm xóm đã tham gia đầy đủ các cuộc vận động do cấp trên phát động, làm được 1,5 km đường giao thông nông thôn, xây dựng khu vệ sinh tại nhà văn hoá xóm, chăm lo sự nghiệp giáo dục, bảo vệ sức khỏe, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; phát huy vai trò gương mẫu của mỗi gia đình, mỗi người dân trong cộng đồng; vận động ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học...Tỷ lệ gia đình văn hoá năm 2023 đạt 98%.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Phan Đình Hà - UV BTV - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư xóm Nho Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới Ban công tác mặt trận xóm cần tiếp tục phát huy có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, sớm xây dựng xóm đat NTM nâng cao. Đẩy mạnh phong trào gia đình mẫu mực, con cháu thảo hiền. Phát huy hiệu quả của tổ tự quản. Xây dựng cảnh quan môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn. Cũng nhân dịp này, HU- HĐND-UBND-UBMTTQ huyện đã tặng quà cho xóm và UBMTTQ huyện cũng đã tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ xã cũng đã tặng hoa chúc mừng xóm nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân và xóm cũng đã tặng quà cho các tổ tự quản tiêu biểu.

Anh-tin-bai

Chiều ngày 14/11, Thôn Phú Quang xã Thanh Ngọc cũng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Lê Thị Hồng Thiết - UV BTV Huyện uỷ - Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã tới dự. Trong không khí vui vẻ và đoàn kết, tại ngày hội đại đoàn kết năm nay, cán bộ và nhân dân thôn Phú Quang rất vui mừng và phấn khởi khi nhìn lại những kết quả mà đơn vị mình đã đạt được trong năm 2023. Nổi bật trong phong trào thi đua phát triển kinh tế là nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề nuôi ong lấy mật cho thu nhập cao. Tham gia tích cực phong trào xây dựng NTM, trong năm cán bộ và nhân dân thôn Phú Quang đã đóng góp được gần 1,7 tỷ đồng để làm 4248m đường giao thông nông thôn. Các tổ tự quản hoạt động có hiệu quả. Tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt và gắn kết.

Anh-tin-bai

Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Hồng Thiết - Trưởng Ban Tuyên Giáo - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân thôn Phú Quang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, đẩy mạnh công tác tuyên truyên nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân về phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng nhằm hạn chế thập nhất các thiệt hại do chúng gây ra. Cũng nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoán cảnh khó khăn trên địa bàn.

                                                                                                   Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1