ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Lượt xem: 91

Chiều ngày 25/9, UBND huyện phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai của tỉnh tổ chức tập chuyên môn huấn nghiệp vụ công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.  

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

yện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.Đây là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm trang bị và nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác địa chính và những người có liên quan từ huyện đến cơ sở. Từ đó để tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.  Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: những khó khăn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn hiện nay đang gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng trực tiếp đến thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu những nội dung mới; tăng cường trao đổi, thảo luận những vấn đề phát sinh từ thực tiễn của địa phương, đơn vị để tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất đồng loạt đạt yêu cầu của tỉnh giao.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về tham dự lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh lên lớp những nội dung quan trọng về: Hướng dẫn UBND huyện và UBND xã trong việc lập, thẩm định, luân chuyển hồ sơ đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cấp đổi giấy cứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân. Hướng dẫn UBND huyện và UBND xã trong việc đăng ký, cấp GCN quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân theo kế hoạch 815 ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh lên lớp tại buổi tập huấn.

Hướng dẫn giải quyết 1 số tồn tại về công tác lập, tiếp nhận, thẩm định, giải quyết thủ tục hành chính tại 1 số địa phương và thực hiện một số biểu mẫu về theo dõi hồ sơ như phiếu lấy ý kiến của khu dân cư về nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ, phiếu xin lỗi và hẹn lại ngày trả kết quả, phiếu từ chối tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, phiếu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ, phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả… Các mẫu đơn đăng ký biến động đất đai và đơn đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

                                                                                                                                                                                                                                                      Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1