ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Thẩm tra NTM nâng cao tại xã Thanh Đồng.
Lượt xem: 95

Sáng ngày 10/10, tại xã Thanh Đồng, Hội đồng thẩm định NTM huyện do đồng chí Lê Đình Thanh - UV BTV Huyện Uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về thẩm tra xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ minh chứng cho thấy: Thanh Đồng về đích NTM năm 2015, sau 8 năm nỗ lực, phấn đấu thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao đến nay Thanh Đồng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Với tổng kinh phí trên 73 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp trên 16 tỷ đồng. Qua quá trình triển khai thực hiện cho thấy: Cấp uỷ chính quyền địa phương đã làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo và có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trên địa bàn nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong xây dựng NTM nâng cao, đó là cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát huy hiệu quả, có nhiều công trình mới, nhà văn hoá sạch sẽ, khang trang. Nhân dân đồng lòng hưởng ứng. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Tiêu biểu có Thanh Đồng 1, Thanh Đồng 2 và Thanh Đồng 4. Nét đáng mừng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao ở xã Thanh Đồng là nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của con em xa quê từ tinh thần đến vật chất.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại hội nghị.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao cũng đang còn một số tồn tại đó là: giao thông, cảnh quan môi trường của Thanh Đồng chưa tạo được điểm nhấn, địa phương cần tổ chức phát sẻ cây cỏ 2 bên đường, bổ sung gờ giảm tốc, biển giao cho tổ tự quản quản lý. Chỉnh trang lại một số nội dung ở tiêu chí Chợ nông thôn như bổ sung khu vệ sinh nam nữ, điểm tập kết rác thải, điện sáng trong chợ. Ở tiêu chí văn hoá và cơ sở vật chất văn hoá cần bổ sung chỗ ngồi, công tác trang trí ở trong nhà văn hoá xóm, tu sửa và chỉnh trang lại sân vận động xã…Trên cơ sở đó, các thành viên trong đoàn đã tham gia luận, chỉ ra những tồn tại và giải pháp khắc phục ở từng tiêu chí để địa phương tập trung hoàn thiện.

Anh-tin-bai

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh đã yêu cầu:  Để thực hiện đạt mục tiêu xã đạt NTM nâng cao vào năm 2023, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã, Thanh Đồng cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến của đoàn thẩm tra. Những nội dung nào có thể khắc phục được thì cần khắc phục ngay. Đồng thời bổ sung và hoàn thiện hồ sơ minh chứng. Các phòng ngành cấp huyện cần phối hợp tốt và hướng dẫn địa phương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình Hội đồng thẩm định NTM của tỉnh trong đầu tháng 11 tới. Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương cũng đã xin tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng thẩm định NTM huyện. Đồng thời xin hứa sẽ cố gắng hết mình để tập trung khắc phục các tồn tại mà đoàn đã chỉ ra. Quyết tâm phấn đấu đạt NTM nâng cao vào cuối năm 2023 và đạt NTM kiểu mẫu vào năm 2025.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                         Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1