ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức hội nghị bổ cứu công tác tiêm phòng vụ thu năm 2023.
Lượt xem: 73

Chiều ngày 4/10, UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến bổ cứu công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và tiêm phòng vắc xin vụ Thu năm 2023. Đồng chí Lê Đình Thanh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Tính đến ngày 3/10, toàn huyện đã có 27 xã đã triển khai công tác tiêm phòng vắc xin vụ thu. Tổng số liều vắc xin đã tiêm: tụ huyết trùng trâu bò: 8.660 liều,  lở mồm long móng trâu bò: 9.900 liều, tụ huyết trùng lợn: 100 liều, dịch tả lợn cổ điển: 100 liều. Tỉnh cấp vắc xin về cho 2 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm 870 liều tụ huyết trùng trâu bò, 850 liều long móng lở mồm, 200 liều tụ huyết trùng lợn, 200 liều Dịch tả lợn. Công tác lãnh đạo chỉ đạo và rà soát đăng ký với tỉnh trong việc cung ứng các loại vắc xin được thực hiện kịp thời. Đội ngũ cán bộ thú y ở cơ sở được kiện toàn kịp và bổ sung đầy đủ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Phi Hùng - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện báo cáo tiến độ tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm vụ thu năm 2023.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác tiêm phòng vắc xin vụ thu vẫn còn một số tồn tại đó là công tác tham mưu của các ngành chuyên môn chưa quyết liệt. Công chức nông nghiệp và cán bộ thú y chưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Còn 11 xã chưa nhận vắc xin để triển khai tiêm phòng gồm: Thanh Hoà, Thanh Hương, Thanh Thịnh, Thanh Chi, Thanh Giang, Thanh Mai, Thanh Đồng, Thị trấn, Thanh Ngọc, Xuân Tường và Thanh Sơn. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm nhất là ở những xã chưa triển khai thực hiện.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện kết  luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi huyện nhà và kinh tế hộ gia đình phát triển. Vì vậy, để công tác tiêm phòng vụ thu đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: lãnh đạo các ngành và địa phương cần quan tâm, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông với phương châm càng sớm càng tốt. Đồng thời chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ xuân. Thời gian tiêm phòng vụ thu không còn dài vì vậy các xã cần đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu kết thúc trước ngày 15/10/2023. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cần chủ động vắc xin. Những xã nào còn thiếu cán bộ thú y cần báo với phòng Nông nghiệp và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện để hỗ trợ lực lượng trong trong quá trình tiêm. Phối hợp tốt với các ngành trong hệ thống chính trị để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hộ nào không chấp hành thì xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 

                                                                                                                                                                                                                                                  Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1