ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Thuỷ: Thành lập 3 tổ nghề nghiệp và 1 tổ hợp tác về nuôi ong lấy mật.
Lượt xem: 106

Nằm trong các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh và 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã Thanh Thuỷ vừa tổ chức lễ ra mắt 3 tổ hội nông dân nghề nghiệp và 1 tổ hợp tác nuôi ong lấy mật ở các thôn Thuỷ Sơn, Thuỷ Chung, Thuỷ Hoà và Ngọc Lâm. Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương đã tới dự.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hiện nay, toàn xã Thanh Thuỷ có khoảng 100 hộ dân làm nghề nuôi ong lấy mật.

Thanh Thuỷ là xã biên giới, trong thời gian qua nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nên phong trào thi đua phát triển kinh tế trên địa bàn xã phát triển nhanh. Bên cạnh chú trọng phát triển kinh tế vườn đồi thì Thanh Thuỷ còn đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình kinh tế mới. Trong đó có nghề nuôi ông lấy mật. Đến nay, toàn xã có 100 hộ làm nghề nuôi ong lấy mật. Để giúp các hội viên có điều kiện lien kết và giúp đỡ nhau trong phát triển nghề nuôi ong lấy mật, Hội Nông dân xã Thanh Thuỷ đã tổ chức lễ ra mắt 3 tổ hội nghề nghiệp và 1 tổ hợp tác nuôi ong lấy mật.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp nuôi ong lấy mật của thôn Thuỷ Sơn.

Về dự và phát biểu tại đây, lãnh đạo Hội nông dân huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương đã chúc mừng và mong muốn các tổ hội nghề nghiệp và tổ hợp tác nuôi ong lấy mật cần bám sát quy chế để  hoạt động hiệu quả. Tăng cường tổ chức đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từng bước xây dựng mật ong trở thành sản phẩm OCOP của địa phương. Đẩy mạnh việc áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi để mang lại hiệu quả quả kinh tế  cho các hội viên. Hội Nông dân huyện sẽ đồng hành với địa phương trong việc tập huấn KHKT, hỗ trợ nguồn vốn và đầu ra cho sản phẩm. Đến thời điểm này, Hội Nông dân xã Thanh Thuỷ đã thành lập được 6 tổ hội nghề nghiệp và 1 tổ hợp tác trong sản xuất, chăn nuôi.

 

Hữu Thịnh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1