ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
UBND huyện : Họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2023.
Lượt xem: 39
Sáng ngày 13/11, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023. Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các nội dung: báo cáo tình hình phát triển KT-XH năm 2023, kế hoạch phát triển năm 2024. Tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách và các loại quỹ năm 2023, dự toán phân bổ ngân sách huyện năm 2024. Công tác quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển rừng năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Kết quả đầu tư công năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2023 và xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2024, Đề án sản xuất vụ xuân 2024, kết quả thực hiện Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tại phiên họp thường kỳ UBND huyện Tháng 10 năm 2023 và đánh giá, xếp loại thi đua cho các xã, thị trấn năm 2023.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, bổ sung và chỉnh sửa một số chỉ tiêu và tồn tại của từng nội dung. Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: Đối với Đề án sản xuất vụ xuân 2024, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2024, UBND huyện cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo và giao Phòng Nông nghiệp tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện báo cáo để trình Thường trực Huyện uỷ. Đối với các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2023, định hướng kế hoạch năm 2024 và báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách và các loại quỹ năm 2023, dự toán phân bổ ngân sách huyện năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng tài chính tiếp thu các ý kiến góp ý đã được chỉ ra tại hội nghị để chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản. Đối với báo cáo kết quả đầu tư công năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao phòng kinh tế hạ tầng rà soát lại các công trình để trình trình HĐND huyện điều chỉnh theo đúng quy định, giao phòng tài chính và phòng kinh tế hạ tầng rà soát lại nguồn vốn, quan tâm đến 2 công trình THCS Thanh Đức và THCS Thanh Mỹ.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị này, đồng chí Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu thời gian tới các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở cần làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ đông, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khi có mưa bão xảy ra. Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn. Giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ cho các đối tượng chính sách và người có công, quan tâm công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, công tác tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân. Tăng cường tuần tra phòng chống các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó chú trọng công tác phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Phối hợp tổ chức có hiệu quả ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, tập trung xử lý các vi phạm về đất đai, kiên quyết không để xảy ra những phát sinh sai phạm mới trên địa bàn. Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, cơ quan và đơn vị thuộc UBND huyện.

                                                                                                Lan Anh - Trung tâm VHTT&TT huyện

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1