ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tập huấn triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động ETax Mobile.
Lượt xem: 406
Ngày 26/10/2023, Chi cục Thuế khu vực Sông Lam 1 phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động ETax Mobile cho 191 đồng chí thuộc các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và khai mạc hội nghị.
Anh-tin-baiĐồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị tập huấn.

Anh-tin-baiĐông đủ các đại biểu và học viên về dự lớp tập huấn.

ETax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android, cho phép cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, thực hiện nhiều vấn đề liên quan đến thuế mọi lúc, mọi nơi khi kết nối internet. Qua đó, giúp cho người nộp thuế rút ngắn thời gian cũng như thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước kịp thời. Đây cũng là nội dung mà ngành thuế đã và đang tích cực đẩy mạnh để cụ thể hóa Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.

Anh-tin-baiCán bộ Chi cục Thuế khu vực Sông Lam 1 triển khai các nội dung tại Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Chi cục Thuế khu vực Sông Lam 1 và các ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện phổ biến về những lợi ích của ứng dụng eTax Mobile đối với người nộp thuế; hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động, hướng dẫn đăng ký tài khoản, cách liên kết với các ngân hàng trên ứng dụng và các thao tác giao dịch với cơ quan thuế. Đồng thời trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong việc đăng ký và nộp thuế điện tử qua eTax Mobile.

Anh-tin-bai

Anh-tin-baiHướng dẫn học viên tải, cài đặt ứng dụng, đăng ký tài khoản và cách liên kết với các ngân hàng trên ứng dụng ETax Mobile trên thiết bị di động.

Việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, chính xác. Qua đó, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân và có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet, hướng tới thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trên địa bàn.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1