ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Chương: Tổ chức Hội thi "Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển" năm 2023.
Lượt xem: 114

Nằm trong các hoạt động hướng tới ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10) và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), sáng ngày 9/10, tại xã Đồng Văn, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi "Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển" năm 2023 với chủ đề “gắn kết yêu thương trọn niềm hạnh phúc”. Tham dự hội thi có đại diện Chi cục dân số kế hoạch hoá gia đình tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội thi.

Tham gia hội thi có 3 đội tuyển đến từ các xã Đồng Văn, Thanh Thịnh và Thanh Hoà. Tại hội thi, các đội chơi đã trải qua 3 phần gồm: Phần thi chào hỏi với thông điệp: “Gắn kết yêu thương”; Phần thi kiến thức với thông điệp: “Thấu hiểu và sẻ chia” và phần thi tài năng - Sáng tạo với thông điệp: “Trọn niềm hạnh phúc”.Thông qua các phần thi cho thấy các đội đã chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, vai trò của hội phụ nữ và các ban, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện các chính sách dân số. Bên cạnh đó, với phần thi hiểu biết, tài năng, các đội tuyển còn thể hiện sự sáng tạo trong việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các tiểu phẩm, trình diễn thời trang, thuyết trình, hùng biện xoay quanh các chủ đề như: Hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh; sàng lọc trước sinh, sơ sinh; tảo hôn,… nhằm nâng cao chất lượng dân số.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại hội thi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực nhằm góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong công tác dân số; vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ trong mọi mặt của cuộc sống; kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản trong từng thời kỳ, từng độ tuổi. Ban tổ chức cũng mong muốn, sau hội thi này cán bộ dân số, hội viên phụ nữ các cấp tiếp tục có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách dân số trong tình hình mới. Đồng thời, các thành viên tham gia hội thi sẽ là những hạt nhân nòng cốt có sức lan tỏa trong cộng đồng và trong công tác dân số, gia đình, các phong trào thi đua của Hội, của ngành Dân số - Y tế tại địa phương.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các đội thi.

Sau 1 buổi tranh tài, kết thúc hội thi, BCT đã trao giải nhất cho đội tuyển Đồng Văn và đồng giải nhì cho các đội Thanh Thịnh và Thanh Hoà.

 

                                                                                                                                                                                                                                              Lan Anh – Trung tâm VHTT&TT huyện

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1