ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Thanh Liên: Thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng cây hành tăm.
Lượt xem: 56

Sau khi tổ chức cho cán bộ, hội viên đi tham quan mô hình trồng hành tăm ở huyện Nghi Lộc, chiều ngày 31/10, Hội nông dân xã Thanh  đã tổ chức lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây hành tăm với sự tham gia của 56 hội viên là cán bộ, hội viên hội nông dân xã. 

Anh-tin-bai

 Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm tổ hội trồng cây hành tăm .

Tại lễ ra mắt, các thành viên đã bầu ra ban chủ nhiệm gồm 3 đồng chí. Sau lễ ra mắt, Hội nông dân xã sẽ liên kết, hỗ trợ hội viên về phân bón, khoa học kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm để trồng khoảng 2ha hành tăm. Về dự và phát biểu tại đây, các đại biểu đã mong muốn sau khi ra mắt tổ cần bám vào quy chế để hoạt động hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nông dân áp dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm. Từng bước xây dựng hành tăm trở thành sản phẩm occop của địa phương.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và địa phương phát biểu, giao nhiệm vụ cho Tổ hội trồng cây hành tăm.

Việc ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng cây hành tăm hoạt hoạt động ý nghĩa nhằm đoàn kết, tập hợp, các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh, tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên. Đồng thời, tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đến thời điểm này, Hội nông dân huyện Thanh Chương đã xây dựng được 56 tổ hội nghề nghiệp, tổ liên kết và tổ hợp tác trong sản xuất kinh doanh. Điều đáng nói là tất cả các tổ hội này đều phù hợp với điều kiện của từng địa phương, vùng miền trên địa bàn huyện.

 

                                                                                                                                                       Hữu Thịnh – Trung tâm VHTT&TT huyện Thanh Chương

 

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1