ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội cựu chiến Binh xã Thanh Hương: Phát huy hiệu quả nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội trong công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế.
Lượt xem: 258

Trong những năm qua hàng trăm hộ gia đình, hộ nghèo cận nghèo, thoát nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thanh Hương đã được tổ tiết kiệm và vay vốn Hội cựu chiến binh tuyên truyền tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo và từng bước nâng lên trong cuộc sống góp phần tích cực trong mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã Thanh Hương.

Nhiều hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo xã Thanh Hương đã thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Từ ngồn vốn vay này nhiều hộ gia đình đầu tư cải tạo vườn, chăn nuôi, trồng rừng để phát triển kinh tế để vượt qua khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

Hộ ông Đinh Xuân Lộc nhờ vào nguồn vốn vay thoát nghèo gia đình đã đầu tư mua 2 con bò và một con trâu sinh sản trị giá hơn 120 triệu đồng, sau gần 1 năm trâu, bò gia đình ông đã sinh sản tăng số lượng, tăng thu nhập cho gia đình.

  

Anh-tin-bai

Sau gần 1 năm đầu tư, trâu và bò đã phát triển tốt đem lại hiệu quả

Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Thanh Chương nhiều mô hình kinh tế xã Thanh Hương đã phát huy hiệu quả với các chương trình cho vay như: Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo và trồng rừng. Từ các nguồn vốn này các hộ gia đình đã đầu tư phát triển kinh tế gia đình nâng cao thu nhập góp phần xây dựng xã Thanh Hương về đích nông thôn mới năm 2022.

Nhờ vào nguồn vốn sẵn có và nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội nhiều hộ gia đình đã xây dựng được công trình vệ sinh đạt chuẩn như hộ Hoàng văn Thư.

Để nguồn vốn đến tay hộ nghèo và các hộ vay vốn có hiệu quả, hằng năm phòng giao dịch NHCS huyện Thanh chương đã chủ động phối hợp với UBND xã và các tổ chức hội tuyên truyền triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách mới của chính phủ, thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi về các chương trình cho vay, như chương trình 3 nghèo, chăn nuôi, trồng rừng, nước sạch và vệ sinh môi trường….Đồng thời tập huấn cho cán bộ tổ, hội VVTK về các văn bản mới nhất, chỉ đạo rà soát, kiểm tra việc bình xét cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.

Với những kết quả đạt được hi vọng trong thời gian tới NHCSXH huyện Thanh Chương sẽ có nhiều chương trình cho vay và nguồn vốn vay được tăng lên để đầu tư phát triển kinh tế của gia đình cũng như địa phương và phát huy hiệu quả nguồn vốn vay tín dụng từ NHCSXH huyện.

                                                                                 Nguyễn Quang Long

PCT Hội CCB xã Thanh Hương

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1