04/10/2023
Thanh Hương tổ chức Lễ khởi công nhà ở lắp ghép cho người nghèo.
Lượt xem: 97
Ngày 10/3/2023, Ban Chỉ đạo 79 xã Thanh Hương đã tổ chức Lễ khởi công nhà ở lắp ghép cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thanh Hương. Về dự có đồng chí Phan Đình Hà – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBND MTTQ huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.
Toàn cảnh buổi lễ khởi công xây dựng nhà lắp ghép cho hộ nghèo.
Đồng chí Phan Đình Hà – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBND MTTQ huyện.
Hai gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở đợt này là gia đình chị Nguyễn Thị Tâm và chị Nguyễn Thị Liên ở xóm 4 xã Thanh Hương. Thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích 63m2 (gồm cả thềm nhà), có 3 gian, mái nhà lợp tôn xốp, xung quanh lắp ghép bằng tấm xốp ốp tôn nhôm 3 lớp, cách nhiệt. Căn nhà này đáp ứng được tiêu chuẩn 3 cứng đó là nền cứng, vách cứng, mái cứng, ấm về mùa đông, mát về mùa hè, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, mưa bão, đồng thời đáp ứng về tiêu chuẩn thẩm mĩ. Chi phí môi ngôi nhà là 50 triệu đồng, đối với chi phí san, xây nền được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, do chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương đảm nhận. Nguồn kinh phí được trích từ ngày lương của cán bộ, chiến sỹ Công an do Bộ Công an phát động.
Các đại biểu tiến hành nghi thức động thổ.
Sau khi những ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, được hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã biên giới của huyện có mái ấm để an cư, ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là tiền đề quan trọng, là giải pháp bền vững góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến biên giới, thực hiện thắng lợi Đề án xây dựng xã biên giới sạch về ma túy, tiến tới xây dựng các huyện sạch về ma túy.
Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.