ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Xã Thanh Lâm sơ kết 2 năm phong trào tổ tự quản, giai đoạn 2021-2023.
Lượt xem: 81

Xã Thanh Lâm vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm phong trào tổ tự quản, giai đoạn 2021-2023. Về dự có đồng chí Phan Đình Hà – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Anh-tin-baiChương trình văn nghệ chào mừng hội nghị sơ kết.

Thanh Lâm là xã trung du miền núi, có diện tích tự nhiên hơn 3.600 ha, có 1.443 hộ, với 6.447 nhân khẩu; toàn xã có 72 tổ tự quản, trong đó có 42 tổ đồng chí Tổ trưởng là cán bộ, Đảng viên đảm nhận. Sau khi có Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã về chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội hàng năm; UBMTTQ xã xây dựng kế hoạch hành động, tuyên truyền triển khai đến các tổ tự quản, từ đó kinh tế xã hội của xã nhà từng bước phát triển khá, xây dựng được 6 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, có 36 tổ hàng tháng đi phường tiền từ 200.000đ – 1. 000 000 đồng để giúp nhau phát triển kinh tế. Phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn KHKT, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất. Ngoài ra, các tổ làm tốt việc giúp đỡ ngày công để giúp nhau phát triển kinh tế của hộ gia đình; đặc biệt giúp nhau khi trong gia đình thành viên có người ốm đau hoạn nạn. Chỉ đạo các tổ xây dựng và duy trì cột đèn chiếu sáng trên trục đường, trong gia đoạn 2021 - 2023 xây dựng mới 42 đường điện với số tiền đóng góp là 93 triệu đồng, Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM; các tổ tự quản đã huy động hơn 3,3 tỷ đồng, mở rộng nắn chỉnh 5 km đường giao thông, bê tông hóa gần 11 km; Đồng thời các thành viên trong tổ đóng góp hàng trăm ngày công như làm đường giao thông, cột đèn chiếu sáng. Vận động các thành viên trong tổ hiến đất đã hiến 2.500 m2 để làm giao thôn nông thôn, Tuyên truyền các hộ gia đình tổ tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường; có 56 tổ xây dựng điểm tập kết rác tạm thời. Tuyên truyền các thành viên trong tổ thực hiện nghiêm quy định về quản lý nhân hộ khẩu, thông báo khi có người đăng ký lưu trú; không để xẩy ra các hoạt động mê tín, dị đoan; truyền đạo trái phép. Lập các trang facebook, zalo tổ tử quản, từ đó trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự trong tổ và trên địa bàn. Làm tốt công tác hòa giải các vụ việc mâu thuẫn ở cộng đồng dân cư; từ đó không có các vụ nổi cộm xẩy ra ở địa phương. Phối hợp vận động lắp đặt được 42 Camera an ninh; qua đó góp phần giúp Công an xã kịp thời phát hiện điều tra các vụ việc xây ra trên địa bàn. Chỉ đạo các tổ xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; Trong đợt dịch covid -19 nhiều tổ đã vận động các thành viên trong tổ nấu ăn phục vụ lực lượng chống dịch; Vận động hơn 90% số thành viên trong tổ ủng hộ cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2023 – 2025. Đồng thời làm tốt việc thăm hỏi khi có người ốm đau, qua đời.

Anh-tin-baiĐồng chí Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về dự và phát biểu tại đây, đồng chí Phan Đình Hà - Uỷ viên BTV HU- Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Thanh Lâm đã dành được trong thời gian qua và mong rằng thời gian tới địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có nhiều sáng tạo hơn trong việc xây dựng các tổ tự quản. Cũng nhân dịp này, đồng chí đã giới thiệu một số mô hình tổ tự quản tiêu biểu trên và ngoài địa bàn huyện để cán bộ và nhân dân xã Thanh Lâm học tập và làm theo.

Anh-tin-baiKhen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tự quản.

Sơ kết 2 năm mô hình tổ tự quản, UBND xã Thanh Lâm đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tự quản, giai đoạn 2021-2023.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

 
12345678910...
Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1