ĐĂNG NHẬP  
image banner
       
Hội Khuyến học Thị trấn tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và biểu dương, khen thưởng năm 2023.
Lượt xem: 83

UBND Thị trấn, Hội Khuyến học Thị vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài và biểu dương, khen thưởng năm 2023. Về dự có lãnh đạo Hội Khuyến học huyện cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Anh-tin-baiPhó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Anh-tin-baiCác đại biểu tham dự hội nghị.

Thị trấn Thanh Chương là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của huyện, là vùng đất có truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đời sống tinh thần phong phú, nơi tập trung cư dân của nhiều nơi về sinh sống và làm việc nên đại đa số nhân dân đều quan tâm đến việc học hành của con em. Bên cạnh đó, Thị trấn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, Hội Khuyến học huyện nên hoạt động của công tác khuyến học, khuyến tài trong năm học 2022-2023 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, toàn thị có 7 chi hội Khuyến học với tổng số 2.500 hội viên đạt 95% so với hộ gia đình, Hội thường xuyên phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường, tham mưu cho Đảng uỷ, UBND Thị trấn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: phong trào Dạy tốt – Học tốt; phong trào thi đua Hai tốt; phong trào Xây dựng trường học thân thiệt, học sinh tích cực. Tập trung mọi hoạt động hỗ trợ nhà trường, tham gia tích cực cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, Tuần lễ học tập suốt đời… Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học được quan tâm đầu tư để đảm bảo cho công tác dạy và học của các nhà trường; Trong năm Hội và các Chi hội đã tích cực tham mưu, vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh giỏi với tổng số tiền gần 65 triệu đồng; Hội đã tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học, tổng số quỹ trao thưởng cho công tác khuyến học khuyến tài năm 2023 là 246.650.000 đồng; Trong năm đã có 2.500 gia đình đăng ký “Gia đình học tập”, 5 dòng học đăng ký Dòng họ học tập, 7 tổ dân cư đăng ký Cộng đồng học tập; Tiếp tục duy trì hoạt động trung tâm học tập cộng đồng; Kết thúc năm học 2022-2023, các nhà trường trên địa bàn Thị trấn giữ vững đơn vị đạt chuẩn Quốc gia và đứng tốp đầu của huyện về chất lượng dạy và học. Có 6 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh, 26 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện và 15 giáo viên được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 giáo viên được nhận Bằng khen của TW Đoàn, 4 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 10 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen, Số học sinh giỏi cấp Quốc gia là 30 em, cấp tỉnh là 37 em, cấp huyện là 50 em.

Anh-tin-baiTrao thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2022-2023.
Anh-tin-baiTrao thưởng cho giáo viên có thành tích cao trong công tác dạy học năm học 2022-2023.
Anh-tin-baiTrao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học năm học 2022-2023.

Tổng kết năm học, Có nhiều tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao được UBND thị, Hội Khuyến học Thị khen thưởng. Dịp này, UBND Thị trấn cũng đã trao 6 suất quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh trên địa bàn.

Thành Trung – Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Tin tức
  • Hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022.
1